Lễ hội Áo dài TPHCM

Lễ hội Áo dài TPHCM

Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh là một hoạt động văn hóa - du lịch do Sở Du lịch phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố tổ chức định kỳ vào tháng 3 hằng năm với ý nghĩa tôn vinh, bảo tồn, phát triển và quảng bá trang phục Áo dài truyền thống và chào mừng ngày quốc tế phụ nữ 8/3.

Được tổ chức lần đầu vào năm 2014, đến ngày nay, Lễ hội Áo dài có sự đột phá về quy mô tổ chức, với chuỗi hoạt động phong phú, đa dạng, vừa mang tính nghệ thuật vừa mang tính tương tác cao nên lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng. Lễ hội đã mời được nhiều người nổi tiếng tham gia làm đại sứ hình ảnh của Lễ hội; thu hút đông lực lượng các nhà thiết kế, trong đó có nhà thiết kế là người nước ngoài; các hoạt động đồng diễn, truyền cảm hứng về Áo dài được tổ chức tại các điểm đến du lịch như Phố đi bộ Bùi Viện, Bưu điện thành phố, Bảo tàng chứng tích chiến tranh và các trường học trên địa bàn thành phố… đã góp phần bảo tồn, phát huy vẻ đẹp của Áo dài trong cộng đồng và du khách.

Lễ hội Áo dài TPHCM

Qua 9 lần tổ chức liên tục với quy mô ngày càng mở rộng và nội dung ngày càng phong phú, đa dạng, Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những sự kiện văn hoá - du lịch thường niên có uy tín và thu hút sự quan tâm của du khách trong và ngoài nước; được sự hưởng ứng tham gia của đông đảo các nhà thiết kế áo dài, các nhà nghiên cứu văn hóa, văn nghệ sĩ, người nổi tiếng trong nhiều năm liền.

Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 10 năm 2024 với chủ đề “Tôi yêu Áo dài Việt Nam” do Sở Du lịch TPHCM phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM tổ chức dưới sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân TPHCM sẽ được tổ chức xuyên suốt tháng 3 với nhiều hoạt động hấp dẫn, hứa hẹn đem đến cho người dân Việt Nam cùng du khách quốc tế những cung bậc cảm xúc đáng nhớ và những trải nghiệm độc đáo. Đây sẽ là điểm hẹn lý tưởng cho những ai yêu quý chiếc Áo dài và mong muốn góp phần tôn vinh, phát huy các giá trị bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Các hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội Áo dài năm nay sẽ được tổ chức tại các di tích lịch sử, di tích văn hóa, điểm đến du lịch, các công trình kiến trúc của Thành phố Hồ Chí Minh, qua đó góp phần quảng bá hình ảnh điểm đến Thành phố Hồ Chí Minh “Điểm đến An toàn - Hành trình sống động”.

Lễ hội Áo dài TPHCM

Lễ hội Áo dài TPHCM

Lễ hội Áo dài TPHCM

Chia sẻ: