THỂ LỆ

Cuộc thi “Duyên dáng Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh” năm 2024

I. ĐỐI TƯỢNG - ĐIỀU KIỆN DỰ THI:

1. Đối tượng:

- Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc các Ban xây dựng Đảng của Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh, Thành ủy Thành phố Thủ Đức và quận huyện ủy; các Sở, Ban ngành, Ủy ban nhân dân Thành phố Thủ Đức; các quận, huyện trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành trong cả nước;

- Hội viên, đoàn viên, thanh niên thuộc các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội của Thành phố;

- Sinh viên, học sinh hiện đang học tập tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, trường phổ thông trung học,…trên địa bàn thành phố;

- Nhân viên, người lao động thuộc các doanh nghiệp du lịch, nhà hàng, khách sạn, hãng hàng không, các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ du lịch của thành phố;

- Người nước ngoài hiện đang sinh sống và làm việc tại các cơ quan ngoại giao, các Hội hữu nghị và các tổ chức phi chính phủ trên địa bàn thành phố;

- Khách du lịch nội địa và quốc tế đến tham quan Thành phố Hồ Chí Minh trong dịp tháng 3 năm 2024;

- Nhân viên các doanh nghiệp, cơ quan, xí nghiệp, hiệp hội và các câu lạc bộ nữ doanh nhân trên địa bàn cả nước.

2. Điều kiện dự thi:

- Cuộc thi được tổ chức thi theo hình thức tập thể; mỗi đội thi phải có từ 05 thành viên trở lên.

- Thành viên các đội thi là công dân Việt Nam, hoặc người nước ngoài mang quốc tịch Việt Nam hoặc người nước ngoài (không phân biệt nam, nữ) hiện đang sinh sống và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành trong cả nước;

- Các tập thể thuộc Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Thủ Đức và 21 quận, huyện, tập thể thuộc khối Giáo dục, khối Công đoàn viên chức thành phố, nhóm thí sinh tự do, nhóm cơ quan - công ty, nhóm người nước ngoài sinh sống và làm việc tại thành phố, nhóm khách du lịch nội địa và quốc tế;

- Có đạo đức, lối sống lành mạnh, không vi phạm pháp luật nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

3. Điều kiện đặc cách:

- Các tập thể trực thuộc các Ban xây dựng Đảng của Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố, Liên đoàn Lao động thành phố, Công đoàn Viên chức thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố, Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố, Hội sinh viên thành phố, Thành Đoàn đã qua sơ tuyển tại cơ sở được xét tuyển đặc cách vào Vòng Bán kết Cuộc thi.

II. PHƯƠNG THỨC ĐĂNG KÝ:

1. Thời gian phát động: từ tháng 01 năm 2024 đến lúc 23 giờ 59 phút ngày 25 tháng 02 năm 2024.

2. Phương thức đăng ký:

Bước 1: Truy cập vào website Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh và nhấn chọn đường link Đăng ký.

Bước 2: Điền đầy đủ vào các phần của Phiếu đăng ký trên website Lễ hội.

Bước 3: Chuẩn bị sẵn 01 ảnh tập thể trong trang phục áo dài để đăng tải lên website Lễ hội kèm theo Phiếu đăng ký.

Bước 4: Nhấn nút chọn "đã đọc và đồng ý với các điều khoản của cuộc thi", sau đó hoàn tất bằng cách chọn nút "Gửi đăng ký".

Lưu ý:

- Các thí sinh truy cập fanpage kiểm tra hình ảnh, thông tin cá nhân, “Số báo danh” sau 21 giờ tối Chủ Nhật hàng tuần. (thực hiện sau khi đã thực hiện xong việc đăng ký).

- Sau khi tiếp nhận hồ sơ, Ban Tổ chức Cuộc thi sẽ gửi email xác nhận đăng ký và thông báo “Số báo danh” cho thí sinh, tập thể căn cứ theo thông tin trên Phiếu đăng ký thi.

3. Hồ sơ dự thi gồm:

- Phiếu đăng ký dự thi (theo mẫu của Ban Tổ chức);

- Bản sao công chứng Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân/Passport của các thành viên tham dự;

- 01 ảnh chụp tập thể trong trang phục áo dài (ảnh chụp toàn thân và có chú thích họ tên của từng thành viên).

III. THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM THI:

1. Vòng Sơ kết: các đội thi sẽ được tuyển chọn từ cơ sở

2. Vòng Bán kết:

- Thời gian: ngày 02 tháng 3 và ngày 03 tháng 3 năm 2024.

- Địa điểm: Sân 4A, Nhà Văn hóa Thanh niên.

- Nội dung thi: Mỗi tập thể tự xây dựng 01 tiết mục trình diễn áo dài tự chọn do các đội thi tự chuẩn bị (khuyến khích các hình thức minh họa như: hát, múa…).

- Thời gian trình diễn : Tối đa 7 - 10 phút/tiết mục.

3. Vòng Chung kết:

- Thời gian: Vào ngày 09 tháng 3 năm 2024.

- Địa điểm: Sân khấu chính, Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và đường Nguyễn Huệ (đoạn từ đường Ngô Đức Kế đến đường Mạc Thị Bưởi).

- Nội dung thi: Mỗi tập thể tự xây dựng 01 tiết mục trình diễn áo dài có kèm lời thuyết minh về bộ áo dài tập thể chọn trình diễn.

- Thời gian trình diễn : Tối đa 10 phút/tiết mục.

- Lưu ý: Tiết mục Chung kết phải là tiết mục được xây dựng mới hoàn toàn và khác tiết mục đã trình diễn tại Bán kết.

4. Lễ trao giải: Dự kiến trao giải trong đêm Thi chung kết vào ngày 09 tháng 3 năm 2024 tại Sân khấu chính, Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và đường Nguyễn Huệ (đoạn từ đường Ngô Đức Kế đến đường Mạc Thị Bưởi).

IV. CÔNG BỐ THÔNG TIN - KẾT QUẢ:

Ban Tổ chức sẽ công bố thông tin liên quan và kết quả mỗi vòng thi trên fanpage Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh (https://www.facebook.com/lehoiaodai), website Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh (http://lehoiaodaitphcm.com.vn) và qua email thông báo trực tiếp đến các thi sinh.

*Lưu ý: Mỗi vòng thi sẽ có hướng dẫn cụ thể về cách thức thi và lịch tập dợt cho các thí sinh, tập thể.

V. QUY ĐỊNH ĐỐI VỚI THÍ SINH:

1. Thí sinh phải có mặt trước giờ quy định trong chương trình của Ban Tổ chức ít nhất 30 phút để điểm danh và chuẩn bị dự thi. Khi còn 05 phút đến lượt thi mà thí sinh vắng mặt không có lý do chính đáng thì sẽ bị đưa ra khỏi danh sách dự thi và bị hủy kết quả thi của các nội dung trước đó.

2. Thí sinh dự thi phải mặc trang phục áo dài do thí sinh tự chuẩn bị, đeo biển số báo danh trước ngực trong suốt quá trình tham gia thi.

3. Quy định trang phục áo dài: Áo dài công sở, lễ hội, dạ tiệc, cho phép sử dụng áo dài cách tân nhưng vẫn phải giữ được giá trị truyền thống (kín đáo, lịch sự), không mặc chất liệu vải quá mỏng, màu sắc trang phục lót không quá nổi bật. Lưu ý: thí sinh không được mặc trang phục áo dài váy đụp.

4. Tất cả đội thi đối với Bảng tập thể được chọn vào vòng Bán kết hoặc vòng Chung kết đều phải tham gia đầy đủ các hoạt động theo lịch do Ban tổ chức quy định. Thí sinh bỏ một trong những nội dung và hoạt động thi sẽ không được công nhận kết quả thi.

5. Danh sách thí sinh thi theo từng buổi sẽ được công bố trước ngày thi. Số thứ tự tại mỗi buổi thi phụ thuộc vào thời gian đến điểm danh với Ban tổ chức trước khi giờ thi bắt đầu. Ở vòng Sơ khảo, Bán kết và Chung kết, vẫn giữ nguyên số báo danh.

6. Nội dung và hình thức ở từng vòng thi do Ban Giám khảo quy định, thí sinh phải chấp hành nghiêm túc. Nếu vi phạm thì tùy theo mức độ sẽ bị trừ điểm hoặc không được công nhận kết quả thi.

7. Điểm cuối cùng của thí sinh ở từng vòng thi là điểm trung bình của các thành viên trong Ban Giám khảo. Điểm trung bình của các thí sinh ở mỗi vòng thi được xếp thứ tự từ cao xuống thấp và là căn cứ để chọn thí sinh vào vòng thi tiếp theo hoặc trao giải thưởng.

8. Thí sinh có hành vi ứng xử thiếu văn hóa trong quá trình thi sẽ bị đình chỉ thi và hủy toàn bộ kết quả thi.

9. Thí sinh không được hút thuốc và uống rượu bia trong thời gian diễn ra cuộc thi.

10. Thí sinh phải chấp hành nghiêm túc theo sự điều hành của Ban Tổ chức cuộc thi.

VI. THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Mọi thắc mắc liên quan đến Cuộc thi vui lòng liên hệ:

1. Fanpage Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh: https://www.facebook.com/lehoiaodai

2. Website Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh: http://lehoiaodaitphcm.com.vn

3. Ban Tổ chức Cuộc thi:

- Email: [email protected]

Trên đây là Thể lệ Cuộc thi Duyên dáng Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh trong khuôn khổ Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần 10 năm 2024./.

BAN TỔ CHỨC CUỘC THI

DUYÊN DÁNG ÁO DÀI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH 2024